News

เอ็ม บุษราคัม แจ้งความ ปอท.โดนมิจฉาชีพ สวมบัตร ปชช.หลอกขายสินค้าชาวบ้าน

“เอ็ม บุษราคัม” ลูกสาว “หม่ำ จ๊กมก” แจ้งความตำรวจ ปอท.ถูกมิจฉาชีพ ปลอมบัตรประชาชนของตนแต่ใช้ชื่อผู้อื่น ไปหลอกลวงขายสินค้าตามเพจต่างๆ ตอนแรกไม่ทันคิดจนความเสียหายเกิดเยอะทำเสื่อมเสีย

เอ็ม บุษราคัม กล่าวว่า เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 64 ที่ผ่านมามีคนทักไลน์มาบอกว่าพบรูปบัตรประชาชนของตัวเอง แต่เป็นชื่อคนอื่น เอาไปหลอกให้โอนเงิน เมื่อเห็นภาพถ่ายบนบัตรแล้วจำได้ว่าเป็นตัวเอง จึงทักไลน์มาสอบถาม ครั้งนั้นไม่ได้ติดใจเอาความอะไร เพราะคิดว่าไม่ใช่ตัวเองอยู่แล้ว จึงไม่ได้สนใจอะไร ต่อมาวันที่ 24 ธ.ค. ได้รับข้อความทางไลน์อีกครั้ง ครั้งนี้มีผู้เสียหายเกิดขึ้นอีกจำนวนมาก ส่งบัตรประชาชนที่มีรูปภาพตนเป็นเจ้าของบัตรมาให้ดู จึงทราบว่ามีการนำบัตรประชาชนตนไปสวมรอยปลอมเป็นชื่อคนอื่น แล้วเอาไปใช้ในการหลอกลวงให้โอนเงิน มีผู้เสียหายเกิดขึ้นอีกหลายราย จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความในวันนี้ เนื่องจากมีบุคคลอีกหลายคนมั่นใจว่าเป็นรูปตน ทำให้ตนได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบบัตรประชาชนที่ผู้เสียหายส่งมาให้ มีการนำบัตรปลอมของเอ็ม ไปใช้หลอกลวงขายสินค้าในหลายเพจลักษณะคล้ายกัน เชื่อว่าน่าจะมาจากกระบวนการเดียวกัน เช่น ReadMore

ผู้เสียหายรายแรก น.ส อุไรรัตน์ (สงวนนามสกุล) ถูกหลอกลวงจากเพจ ร้าน exercise bike thailand โดยคนร้ายนำบัตรประชาชนมีรูปเอ็ม ไปยืนยันคนซื้อ ทำให้สูญเงินไปหมื่นกว่าบาท
รายที่ 2 คุณอารยา (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี โดนเพจชื่อ “งานแพคของ-ทำที่บ้าน” สนใจรับสินค้ามาช่วยแพคที่บ้าน แต่ต้องชำระเงินค่าประกัน 600 บาท จึงจะส่งของมาให้ และในวันถัดมาส่งรูปภาพมาต้องให้โอนเพิ่มอีก 800 บาท รวมเป็นเงิน 1,400 บาท หลังจากนั้นจะให้โอนเพิ่มอีกครั้งที่ 3 เป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท ยังไม่ทันได้โอนทางเพจจึงส่งบัตรประชาชนที่มีรูปเอ็มมาเพื่อยืนยันว่ามีตัวตนจริงไม่ได้หลอกลวง
รายที่ 3 คุณกาญจนาภรณ์ (สงวนนามสกุล) โดนโกงจากเพจ “รับคนแพ๊คของ-รับไปทำงานที่บ้าน” โดนหลอกลวงในลักษณะเดียวกับรายที่สอง โดยใช้รูปเอ็มบนบัตรประชาชนในการยืนยันเครดิตและตัวตน

รายที่ 4 คุณลลิตา (สงวนนามสกุล) โดนเพจชื่อ “ต้องการ รับคนทำงานจำนวนมาก” โดนหลอกลวงในลักษณะเดียวกันใช้รูปเอ็มบนบัตรประชาชนในการยืนยันเครดิตและตัวตนว่าไม่หลอกลวง


รายที่ 5 นางนาตญา (สงวนนามสกุล) โดนเพจชื่อ “งานแพ๊คของ-ทำที่บ้าน” ส่งรูปบัตรประชาชนที่มีรูปภาพเอ็มมายืนยันว่าไม่หลอกลวง เช่นกัน
รายที่ 6 น.ส.บุญตา (สงวนนามสกุล) ซื้อจักรยานไฟฟ้าซื้อ 2 แถม 1 ราคาเต็ม 800 บาท เก็บปลายทาง 850 บาท ถ้าซื้อ 2 คัน 1,700 บาท แถมจักรยาน scoopy อีก 1 คัน ไม่มีบริการเก็บเงินปลายทาง พร้อมส่งรูปบัตรประชาชนมีภาพเอ็มในบัตรมายืนยัน หลังจากที่โอนเงินสั่งซื้อแค่ 1 คัน แจ้งว่า 2 วันส่งของแต่ไม่ได้รับสินค้าและถูกบล็อก

Uncategorized

“ฉันเป็นประธานบริษัท” เปิดที่มามุกนี้มาจากไหน ทำไมกลายเป็นไวรัลดัง

จากกรณีโลกออนไลน์มีการพูดถึงมุก “ฉันเป็นประธานบริษัท” ที่กำลังโด่งดังโดยเฉพาะใน TikTok จนลามมาโซเชียลมีเดียอื่นๆ ด้วย ซึ่งนั่นอาจทำใครหลายคนเกิดข้อสงสัยว่า มุกประธานบริษัทนี้ แท้ที่จริงมาจากไหน

ล่าสุดวันที่ 23 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มุกประธานบริษัท และคลิปที่กำลังเป็นไวรัลโด่งดังในตอนนี้ หนึ่งในนั้นมาจากนักแสดงสาว “พลอย ชิดจันทร์” ที่ถ่ายคลิปเล่นละครสั้นลง TikTok ซึ่งทำออกมาหลากหลายคลิป เป็นซีรีส์หลายเรื่อง โดยมีพลอยเป็นตัวละครหลัก ซึ่งเรื่องที่ถูกพูดถึงบนโลกโซเชียลนั้นก็คือเรื่อง “สายลับ รปภ.”

สำหรับเรื่องราวของคลิปดังกล่าว คือ เมื่อท่านประธานบริษัทได้รับเรื่องว่ามี รปภ. สาขาย่อยโดนทำร้าย ประธานจึงปลอมตัวเป็น รปภ. เพื่อสืบหาความจริงว่ามันเกิดอะไรขึ้น จนได้เห็นว่าพนักงานในบริษัทของตัวเองมีทัศนคติที่ไม่ดี ดูถูก เหยียดหยาม ทำร้ายร่างกาย จนสุดท้ายเมื่อเธอเห็นถึงความจริงว่าสาเหตุมาจากไหน เธอจึงแสดงตัวออกมาว่าเธอคือประธานบริษัท และจัดการไล่พนักงานนิสัยเสียและสั่งพักงานผู้จัดการสาขาที่ละเลยในหน้าที่ออกไป จนมีคนดูคลิปกว่าล้านวิว และเป็นที่มาของคำว่า “ฉันเป็นประธานบริษัท”.